Vật lí 10 chuyển động tròn đều

0941715419

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
443
100
61
20
Bình Thuận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cấu 1 . 1 đĩa tròn có đường kính 80cm, quay đều mỗi vòng trong 0,8s.tính tốc độ dài và tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của 1 điểm A nằm trên vành đĩa?
câu 2. 1 đồng hồ có kim dài 3cm, kim phút dài 4cm.tính tốc độ dài và tốc độ góc của điểm ở đầu 2 kim và so sánh tốc độ góc 2 kim và tốc độ dài 2 đầu kim
câu 3. 1 điểm A nằm trên vành bánh xe chuyển động vs vấn j tốc 50cm/s,còn điểm B nằm cùng bán kính vs điểm A chuyển động vs vận tốc 10cm/s.cho AB =20cm. hãy xác định vận tốc góc và bán kính của xe
 

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
cấu 1 . 1 đĩa tròn có đường kính 80cm, quay đều mỗi vòng trong 0,8s.tính tốc độ dài và tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của 1 điểm A nằm trên vành đĩa?
câu 2. 1 đồng hồ có kim dài 3cm, kim phút dài 4cm.tính tốc độ dài và tốc độ góc của điểm ở đầu 2 kim và so sánh tốc độ góc 2 kim và tốc độ dài 2 đầu kim
câu 3. 1 điểm A nằm trên vành bánh xe chuyển động vs vấn j tốc 50cm/s,còn điểm B nằm cùng bán kính vs điểm A chuyển động vs vận tốc 10cm/s.cho AB =20cm. hãy xác định vận tốc góc và bán kính của xe
câu 2:
[tex]R_{h}= 0,03m[/tex] ; [tex]T_{h}= 43200s[/tex]
[tex]R_{ph}= 0,04m[/tex] ; [tex]T_{ph}=3600s[/tex]
Tốc độ dài của các kim lần lượt là:
[tex]v_{h}=\omega .R= \frac{2.\pi }{T_{h}}.R_{h}=....[/tex]
[tex]v_{ph}=\omega .R= \frac{2.\pi }{T_{ph}}.R_{ph}=....[/tex]
Tốc độ góc của các kim lần lượt là
[tex]\omega _{h}= \frac{2\pi }{T_{h}}=...[/tex]
[tex]\omega _{ph}= \frac{2\pi }{T_{ph}}=...[/tex]
Bạn tự thế số và so sánh nha

Câu 1:
R= 0,8m; T=0,8s
Tốc độ góc: [tex]\omega = \frac{2\pi }{T}= \frac{5}{2}.\pi (rad/s)[/tex]
Tốc độ dài : [tex]v= \omega .R= 2\pi (m/s)[/tex]
Gia tốc hướng tâm: [tex]a_{ht}= R. \omega ^{2}= 49,35 (m/s^{2})[/tex]
mình làm hơi tắc bạn thế số rồi viết đáp án nha
 
Last edited:

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
cấu 1 . 1 đĩa tròn có đường kính 80cm, quay đều mỗi vòng trong 0,8s.tính tốc độ dài và tốc độ góc, gia tốc hướng tâm của 1 điểm A nằm trên vành đĩa?
câu 2. 1 đồng hồ có kim dài 3cm, kim phút dài 4cm.tính tốc độ dài và tốc độ góc của điểm ở đầu 2 kim và so sánh tốc độ góc 2 kim và tốc độ dài 2 đầu kim
câu 3. 1 điểm A nằm trên vành bánh xe chuyển động vs vấn j tốc 50cm/s,còn điểm B nằm cùng bán kính vs điểm A chuyển động vs vận tốc 10cm/s.cho AB =20cm. hãy xác định vận tốc góc và bán kính của xe

Câu 1 :
R= 0,8 m
T= 0,8 s
[tex]\small v= \frac{2.\pi .r}{T}= \frac{2.\pi.0,8}{0,8}= 2.\pi[/tex]
[tex]\small \omega = \frac{2.\pi}{T}= \frac{2.\pi}{0,8}=\frac{5}{2}.\pi[/tex]
[tex]\small a= \omega ^{^{2}}.r = 49,3 m/s^{2}[/tex]
 
Top Bottom