Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm A và B nằm trên cùng một bán kính của một vô lăng đang quay đều, cách nhau 20cm. Điểm A ở phía ngoài có tốc độ 0,6 m/s, còn điểm B có tốc độ 0,2 m/s. Tính tốc độ góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Gọi rB là khoảng cách của B đến trục quay.Vì A ở phía ngoài có va=0,6m/s.
=>rA=rB+0,2
ADCT: v=w.r
Ta có hệ pt: 0,6=w.(rB+0,2)
0,2=w.rB
=>w=2(rad/s);rB=0,1m
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom