Vật lí 10 Chuyển Động Tròn Đều

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
a/ Khoảng cách của 2 sao là r1+ r2=10x 10 ^ 12
thời gian ánh sáng truyền từ sao này đến sao kia =10 x10^12/(3.10^8)=3,33 .10^4(s)
b/Do 300 năm thì sao quay hết một vào tức 300 năm góc quét được là 2 pi
Vậy sau mỗi 1/4 Chu kỳ góc quét được là pi/2
75 năm =1/4 chu kỳ tương đương góc quay pi/2
150 năm =1/2 chu kỳ tương đương pi
225 năm =3/4 chu kỳ tương đương góc quay 3pi/2
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom