Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một đồng hồ có kim giờ dài 3 cm, kim phút dài 4 cm, kim giây dài 6 cm. Giả sử các kim quay đều
a) So sánh tốc độ dài và gia tốc hướng tâm của đầu kim giây và đầu kim phút
Chu kỳ của kim giây là 60s
Chu kỳ kim phút là 60.60s
Chu kỳ kim giờ là 60.60.12s
=> tốc độ góc của chúng
=> tốc độ dài của chúng rồi so sánh
=> gia tốc hướng tâm luôn rồi so sánh
 

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
19
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Thêm bài này nữa ạ ^^
một đĩa tròn quay đều quanh trục đi qua tâm của nó. Biết rằng 1 điểm A nằm trên vành đĩa có tốc độ dài v1=3m/s, một điểm B nằm trên mặt đĩa và cách trục quay 20 cm có tốc độ dài v2=2m/s. Tìm số vòng quay của đĩa trong 1 phút.
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Thêm bài này nữa ạ ^^
một đĩa tròn quay đều quanh trục đi qua tâm của nó. Biết rằng 1 điểm A nằm trên vành đĩa có tốc độ dài v1=3m/s, một điểm B nằm trên mặt đĩa và cách trục quay 20 cm có tốc độ dài v2=2m/s. Tìm số vòng quay của đĩa trong 1 phút.
Không biết cho vận tốc điểm A làm gì nữa, có vận tốc điểm B và khoảng cách từ B đến trục thì sẽ tính được tốc độ góc => số vòng trong 1 phút rồi.
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom