![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài1: Một ô tô có bán kính vành ngoài bánh xe là 25cm. Xe chạy với vận tốc 36km/h. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành ngoài bánh xe.
Bài2: Bình điện của 1 xe đạp có núm quay bán kính 0,5cm, tì vào lốp của bánh xe. Khi xe đạp đi với vận tốc 18km/h. Tìm số vòng quay trong một giây của núm bình điện.
Bài3: Ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=72km/h. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành bánh xe biết bán kính bánh xe là r= 25cm.1
Bài2: Bình điện của 1 xe đạp có núm quay bán kính 0,5cm, tì vào lốp của bánh xe. Khi xe đạp đi với vận tốc 18km/h. Tìm số vòng quay trong một giây của núm bình điện.
Bài3: Ô tô đang chuyển động thẳng đều với vận tốc v=72km/h. Tính vận tốc góc và gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành bánh xe biết bán kính bánh xe là r= 25cm.1