Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

lethiphuonguyen2909@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng mười một 2017
13
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Một đĩa tròn có bán kính 10cm, quay đều mỗi vòng hết 0,2s. Tính tốc độ dàu của một điểm nằm trên vành đĩa.
Bài2: Một kim đồng hồ treo tường có kim giờ dài 8cm. Cho rằng kim quay đều. Tính tốc độ dài và tốc độ hóc của điểm đầu kim giờ.
Bài3: Một điểm nằm trên vành ngoài của một lốp xe máy cách trục bánh xe 0,66m. Xe máy chuyển động thẳng đều với vận tốc 12km/h. Tính tốc độ dài và tốc độ góc của một điểm trên vành lốp đối với ngừoi ngồi trên xe.
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Bài 1: r=10 cm, T=0,2s
[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}=\frac{2\pi }{0,2}=10\pi[/tex] (rad/s)
[tex]v=\omega .r=10\pi .0,1=\pi[/tex[/tex]
[tex][/tex]
[tex]][/tex]
Bài 2: Chu kỳ của kim giờ T=12.60.60=43200s
[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}=\frac{2\pi }{43200}=\frac{\pi }{21600} (rad/s)[/tex]
[tex]v=\omega .r=\frac{\pi }{21600}.0,08=\frac{\pi }{270000} (m/s)[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom