Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Tôi yêu bầu trời

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng mười 2018
40
13
6
Bình Phước
THCS Dak- o

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Một bánh xe có đường kính 60cm, đang quay đều quanh trục của nó trong 1 phút bánh xe quay được 30 vòng. Tình vận tốc dài
.
[tex]T=\frac{t}{N}[/tex] = [tex]\frac{60}{30}[/tex] =2

[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex] =>[tex]\omega=\pi[/tex]

[tex]v=\omega .R =>v=\frac{3}{5}\pi[/tex]
 
Top Bottom