Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

duminhngoc7@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
40
9
31
22
Hà Nội
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm A và B nằm trên cùng một bán kính của 1 vô lăng đang quay đều, cách nhau 20cm. Điểm A ở phía ngoài có vận tốc 0,6m/s, còn điểm B có vận tốc 0,2m/s. Tính vận tốc góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay.
Giải hộ mình......o_Oo_Oo_O.......:meohong1:meohong10:meohong19
 
Last edited by a moderator:

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Hai điểm A và B nằm trên cùng một bán kính của 1 vô lăng đang quay đều, cách nhau 20cm. Điểm A ở phía ngoài có vận tốc 0,6m/s, còn điểm B có vận tốc 0,2m/s. Tính vận tốc góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay.
Giải hộ mình......o_Oo_Oo_O.......:meohong1:meohong10:meohong19

Do vận tốc góc của mọi điểm trên vô lăng đều như nhau nên ta có:
vận tốc của điểm A là : [tex]V_{A}=R_{A}.\omega[/tex]
vận tốc của điểm B là: [tex]V_{B}=R_{B}.\omega[/tex]
=> [tex]\frac{V_{A}}{V_{B}}=3\Leftrightarrow R_{A}-3R_{B}=0[/tex](1)
mặt khác [tex]R_{A}-R_{B}=20cm[/tex](2)
từ (1) và (2) =>[tex]\left\{\begin{matrix}R_{A}=30\ & \\R_{B}=10\ & \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]\omega =\frac{V_{A}}{R_{A}}=0,002m/s[/tex]
 
Top Bottom