Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

duminhngoc7@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2017
40
9
31
22
Hà Nội
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm A và B nằm trên cùng một bán kính của 1 vô lăng đang quay đều, cách nhau 20cm. Điểm A ở phía ngoài có vận tốc 0,6m/s, còn điểm B có vận tốc 0,2m/s. Tính vận tốc góc của vô lăng và khoảng cách từ điểm B đến trục quay.
Giải hộ mình......o_Oo_Oo_O.......:meohong1:meohong10:meohong19
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Gọi R là bán kính của điểm B
Biểu diễn vận tốc của điểm A là :0,6= w . (R+0,2) (1)
Biểu diễn vận tốc của vật B là : 0,2= w . R (2)
Chia vế với vế của (1)cho (2) ta được 3=(R+2)/R
=>R=1 m
=> w= 0,2 (rad/s)
chú ý: w:là vận tốc góc của vô lăng nha
 
Top Bottom