Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Xác định vận tốc góc,vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của một điểm trên Xích Đạo của Trái Đất khi Trái Đất quay quanh trục địa cực. Cho bán kính Trái Đất là R=6400 (km)
xích đạo là mặt phảng chứa tâm tđ => dùng ct cđ tròn đều
[tex]T=365[/tex] ngày đổi về s
[tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
[tex]v=R\omega[/tex] R đổi về m
[tex]aht=\frac{v^{2}}{R}[/tex]
 
Top Bottom