Vật lí 10 chuyển động tròn đều

hoducmien03@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2017
37
22
21
21
Gia Lai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 chất điểm chuyển động tròn đều trong 1 thời gian 1 phút chuyển động, chất điểm thực hiện đc 120 vòng quay. Cho biết bán kính của quỹ đạo R=20cm
a) tính chu kì và tần số của chất điểm
b)Tính vận tốc góc và vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của chất điểm
c) tính quãng đường mà vật đi đc trong thời gian 5 phút chuyển động
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1 chất điểm chuyển động tròn đều trong 1 thời gian 1 phút chuyển động, chất điểm thực hiện đc 120 vòng quay. Cho biết bán kính của quỹ đạo R=20cm
a) tính chu kì và tần số của chất điểm
b)Tính vận tốc góc và vận tốc dài và gia tốc hướng tâm của chất điểm
c) tính quãng đường mà vật đi đc trong thời gian 5 phút chuyển động
a) 1ph 120 vòng
=> 0,5s 1 vòng
=> T=0,5
f=1/T
b) [tex]\omega =\frac{2\pi }{T}[/tex]
[tex]v=\omega R[/tex]
[tex]aht=\frac{v^{2}}R{}[/tex]
c) 5ph=300s
=> [tex]\Delta \varphi =\omega .\Delta t[/tex]
1 vòng quét 2 pi <=> [tex]l=2\pi R[/tex]
=> 1200pi quét đc .... vòng .... m
 

Băng Trần

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2017
72
13
36
21
TP Hồ Chí Minh
Giúp mình bài này với
1/ Trái Đất quay quanh trục Bắc-Nam với chuyển động đều mỗi vòng mất 24h.
a. Tính vận tốc góc của Trái Đất.
b. Tính vận tốc dài của một điểm trên Trái Đất có vĩ độ 60 độ. Cho R= 6400km.
c. Một vệ tinh địa tĩnh ở độ cao h= 36500km, tính vận tốc dài của vệ tinh.

2/ Một người đi bộ qua cầu AB, AB là 1 cung tròn tâm O, với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 300. Xác định độ lớn gia tốc hướng tâm khi người ấy qua cầu.
Cảm ơn ạ.
 
Top Bottom