Vật lí 10 chuyển động tròn đều

Trần Hiếu Trang

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
28
10
21
21
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiều dài kim phút của 1 đồng hồ dài gấp 1,5 lần kim giờ của nó
a) Tính tỉ số giữa tốc độ góc và tỉ số giữa tốc độ dài của 2 kim
b) vận tốc dài ở điểm đầu kim giây gấp mấy lần vận tốc dài ở đầu kim giờ? Giả sử chiều dài kim giây gấp 4/3 lần kim giờ.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Chiều dài kim phút của 1 đồng hồ dài gấp 1,5 lần kim giờ của nó
a) Tính tỉ số giữa tốc độ góc và tỉ số giữa tốc độ dài của 2 kim
b) vận tốc dài ở điểm đầu kim giây gấp mấy lần vận tốc dài ở đầu kim giờ? Giả sử chiều dài kim giây gấp 4/3 lần kim giờ.
a)
[tex]\frac{Th}{Tph}=\frac{\frac{2\pi }{\omega h}}{\frac{2\pi }{\omega ph}}=\frac{\omega ph}{\omega h}[/tex]
[tex]\frac{vh}{vph}=\frac{rh.\omega h}{rph.\omega ph}[/tex]
cái h là giờ
ph là phút nhá
b) làm như ý sau phần a
 
  • Like
Reactions: Trần Hiếu Trang
Top Bottom