Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

bichngoc123456789

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2018
3
0
1
22
Khánh Hòa
THPT Hoàng Hoa Thám
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi bộ qua cầu AB ( AB xem như một cung tròn tâm O) với vận tốc 6km/h trong 10 phút. Biết góc hợp bởi vận tốc tại A với đường thẳng AB là 30 độ. Xác định độc lớn gia tốc hướng tâm của người ấy khi đi qua cầu.
 

Thu trang _2216

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
357
353
71
22
Thanh Hóa
THPT Hàm Rồng
Screenshot 2018-08-12 20.53.26.png
[tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{6}.2=\frac{\pi }{3}[/tex]
[tex]S=R.\Delta \varphi \Leftrightarrow v.t=R.\frac{\pi }{3}\Leftrightarrow \frac{v}{R}=\frac{\pi }{3t}[/tex]
[tex]a_{ht}=\frac{v^{2}}{R}=\frac{v.\pi }{3t}=\frac{6\pi }{3.\frac{1}{6}}=12m/s^{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bichngoc123456789
Top Bottom