Vật lí 10 Chuyển động tròn đều

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một quạt trần quay với tốc độ 300 vòng/phút .Cánh quạt dài 0.75m.Tốc độ dài của một chất điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu?
2/Một vật chuyển động tròn đều có bán kính quét được góc [tex]\pi[/tex]/3 trong thời gian 0.2s.Biết bán kính quĩ đạo là 50 cm.Chu kỳ chuyển động của vật là bao nhiêu?
3/ Một vật đang chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 50 cm với chu kỳ 0.5s.Quãng đường vật đi sau 6.25s là bao nhiêu?
Nhờ các best giải giúp mình nha và giải cụ thể nửa
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1/Một quạt trần quay với tốc độ 300 vòng/phút .Cánh quạt dài 0.75m.Tốc độ dài của một chất điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu?
2/Một vật chuyển động tròn đều có bán kính quét được góc [tex]\pi[/tex]/3 trong thời gian 0.2s.Biết bán kính quĩ đạo là 50 cm.Chu kỳ chuyển động của vật là bao nhiêu?
3/ Một vật đang chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 50 cm với chu kỳ 0.5s.Quãng đường vật đi sau 6.25s là bao nhiêu?
Nhờ các best giải giúp mình nha?
1) v=R.w
2) [tex]\frac{\pi }{3}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> chu kì
3) T => w
v=w.R
=> s=v.t
 

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
1/Một quạt trần quay với tốc độ 300 vòng/phút .Cánh quạt dài 0.75m.Tốc độ dài của một chất điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu?
2/Một vật chuyển động tròn đều có bán kính quét được góc [tex]\pi[/tex]/3 trong thời gian 0.2s.Biết bán kính quĩ đạo là 50 cm.Chu kỳ chuyển động của vật là bao nhiêu?
3/ Một vật đang chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 50 cm với chu kỳ 0.5s.Quãng đường vật đi sau 6.25s là bao nhiêu?
Nhờ các best giải giúp mình nha và giải cụ thể nửa

1) v=R.w
2) [tex]\frac{\pi }{3}=\frac{2\pi }{T}.\Delta t[/tex]
=> chu kì
3) T => w
v=w.R
=> s=v.t
W là gì vậy bạn?
 

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
mình cần bạn giải cụ thể giúp mình với thật sự mình thật sự không hiểu và cu có gì ngại
 
  • Like
Reactions: Link <3

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
mình cần bạn giải cụ thể giúp mình với thật sự mình thật sự không hiểu và cu có gì ngại
cáu omega thì mik viết như này cho tiện ấy mak w
1) công thức có r
[tex]v=R.\omega[/tex]
2) [tex]\frac{\pi }{3}=\omega \Delta t[/tex]
góc quét = tốc độ góc . thời gian
=> w
=> T
3) [tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]v=\omega R[/tex] công thức có r
s=v.t ( cái này cx là công thức bạn nhé )
 

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
21
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
cáu omega thì mik viết như này cho tiện ấy mak w
1) công thức có r
[tex]v=R.\omega[/tex]
2) [tex]\frac{\pi }{3}=\omega \Delta t[/tex]
góc quét = tốc độ góc . thời gian
=> w
=> T
3) [tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]v=\omega R[/tex] công thức có r
s=v.t ( cái này cx là công thức bạn nhé )
thank
 

G I N

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng tám 2017
1,209
1,790
211
23
Hà Nội
Câu 1
1/Một quạt trần quay với tốc độ 300 vòng/phút .Cánh quạt dài 0.75m.Tốc độ dài của một chất điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu?
2/Một vật chuyển động tròn đều có bán kính quét được góc [tex]\pi[/tex]/3 trong thời gian 0.2s.Biết bán kính quĩ đạo là 50 cm.Chu kỳ chuyển động của vật là bao nhiêu?
3/ Một vật đang chuyển động tròn đều trên đường tròn đường kính 50 cm với chu kỳ 0.5s.Quãng đường vật đi sau 6.25s là bao nhiêu?
Nhờ các best giải giúp mình nha và giải cụ thể nửa
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    43.4 KB · Đọc: 276
Top Bottom