Vật lí Chuyển động tròn đều

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
a hướng dẫn thôi nhé:
câu 6, e sử dụng các công thức của chuyển động tròn đều là làm đc, đây là dạng bài cơ bản của chuyển động tròn đều.
câu 7 từ chu kì e sẽ tính được tốc độ góc của vệ tinh từ đó tính đc tốc độ dài và gia tốc hướng tâm
[tex]a=\omega ^{2}.R=\omega ^{2}()r+h[/tex]
câu 8 đây cũng là dạng bài cơ bản của chuyển động tròn đều chỉ cần áp dụng ct là làm đc
câu 9 từ chu kì của 2 kim ta sẽ tính được tốc độ góc, dùng công thức tính tốc độ dài với chiều dài 2 kim mà bài cho cx với tốc độ góc mà ta tính đc là xong
câu 10 tương tự câu 9
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Các công thức liên quan:
[tex]v = \omega.r[/tex]
[tex]a_{ht} = \frac{v^2}{r}[/tex]
Tần số [tex]f = \frac{N}{t}[/tex] với [tex]N[/tex] là số vòng quay trong khoảng thời gian [tex]t[/tex].

Bạn dựa vào các công thức này để giải quyết tất cả các bài toán trên nhé!
 
  • Like
Reactions: phanannn
Top Bottom