Vật lí chuyển động tròn đều

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một đồng hồ có kim phút dài 15 cm và kim giờ dài 10 cm.
  1. Tính tốc độ góc của một điểm nằm trên đầu mút của kim phút, một điểm trên đầu mút kim giờ.
  2. Tính tốc độ dài của một điểm nằm trên đầu mút của kim phút, một điểm trên đầu mút kim giờ.
  3. Hai kim trùng nhau tại điểm 0h. Sau bao lâu nữa hai kim lại trùng nhau?
 

lovekris.exo_178@yahoo.com

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
322
294
66
22
Vĩnh Phúc
1,[tex]\omega _{h}=\frac{2\pi }{T_{h}}=\frac{\pi }{21600}=1,45.10^{-4}rad/s \omega _{p}=\frac{2\pi }{T_{p}}=\frac{\pi }{1800}=1,74.10^{-3}rad/s 2,\upsilon _{p}=\omega _{p}r_{p}=0,026cm/s \upsilon _{h}=\omega _{h}r_{h}=0,00145cm/s[/tex]
3,Sau t(s) kim phút quay đc 1 góc: [tex]\varphi _{p}=\omega _{p}t_{p}(1)[/tex]
và kim h quay đc góc: [tex]\varphi _{h}=\omega _{h}t_{h}(2)[/tex]
Khi 2 kim trùng nhau thì: [tex]\varphi _{p}=2\pi +\varphi _{h}(3)[/tex]
Thế (1),(2) vào (3) ta tìm đc t=3927,3s
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Một đồng hồ có kim phút dài 15 cm và kim giờ dài 10 cm.
  1. Tính tốc độ góc của một điểm nằm trên đầu mút của kim phút, một điểm trên đầu mút kim giờ.
  2. Tính tốc độ dài của một điểm nằm trên đầu mút của kim phút, một điểm trên đầu mút kim giờ.
  3. Hai kim trùng nhau tại điểm 0h. Sau bao lâu nữa hai kim lại trùng nhau?
 

Attachments

  • 15080812013822081102246.jpg
    15080812013822081102246.jpg
    1.9 MB · Đọc: 39
Top Bottom