Vật lí chuyển động tròn đều

Mèo Xinh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2017
100
27
26
22
Đắk Lắk
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

vệ tinh A của VN được phóng lên quỹ đạo ngày 18/4/2008. say khi ổn định, vệ tinh chuyển động tròn đều với v=2,21 km/h ở độ cao 24000km so vs mặt đất. bán kính TĐ là 6389km. tính tốc độ góc, chu kì, tần số của vệ tinh (●´ω`●)
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số vào giải nhé
[tex]v=\omega .r\Rightarrow \omega = \frac{v}{r}=\frac{v}{R+h}[/tex]
[tex]T=\frac{2\pi}{\omega};f=\frac{1}{T}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Mèo Xinh
Top Bottom