Vật lí CHUYỂN ĐỘNG TRÒN ĐỀU

vomi5298

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2017
1
1
1
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

5.6 ) một bánh xe bán kính 60cm quay đều 100 vòng trong thời gian 2s . Tìm
a.chu kỳ , tần số quay
b. Vận tốc góc , và vận tốc dài của một điểm trên vành bánh xe

5.7 ) Một ô tô có bánh xe bán kính 30cm quay đều một giây được 10 vòng . Tính vận tốc của ô tô

5.8 ) Đĩa tròn quay với tần số 600 vòng / phút . Bán kính của đĩa là 7cm . Tính tốc độ góc và tốc độ dài của một điểm nằm ở viền ngoài của đĩa
 
  • Like
Reactions: Dao Thanh Nhan

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
5.6 ) một bánh xe bán kính 60cm quay đều 100 vòng trong thời gian 2s . Tìm
a.chu kỳ , tần số quay
b. Vận tốc góc , và vận tốc dài của một điểm trên vành bánh xe
chu kì của bánh
[tex]T=\frac{2}{100}=\frac{2\pi }{\omega }[/tex] => w tốc độ góc
tần số là [tex]f=\frac{1}{T}[/tex][tex]f=\frac{1}{T}[/tex]
b) v=r.w
thay số là ra
5.7 ) Một ô tô có bánh xe bán kính 30cm quay đều một giây được 10 vòng . Tính vận tốc của ô tô
[tex]T=\frac{1}{10}=\frac{2\pi }{\omega }[/tex] => w tốc độ góc
=> v=r.w thay số
5.8 ) Đĩa tròn quay với tần số 600 vòng / phút . Bán kính của đĩa là 7cm . Tính tốc độ góc và tốc độ dài của một điểm nằm ở viền ngoài của đĩa
[tex]f=\frac{1}{T}[/tex] =>T
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex] => w
v=r.w
thay số
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom