Vật lí Chuyển động tròn đều

oanhlinhnt@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng hai 2016
53
14
49

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
gif.latex

Nguồn:Sưu tầm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một chiếc xe chuyển động đều, vận tốc 36km/h. Khi đó một điểm trên vành xe vạch được một cung 90 sau 0,05s. Bán kính của bánh xe là bao nhiêu?

( Giúp mình với ạ! Cảm ơn nhiều!)
bài này
thời gian để vật đi 1 vòng
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=0,005.4=0,2s[/tex] (do vật ms đi đc 1 góc 90o)
=> [tex]\omega =10\pi[/tex]
v=36km/h=3,6m/s
[tex]v=r.\omega[/tex]
thay v vs [tex]\omega =10\pi[/tex]
=> r
 
Top Bottom