chuyển động tròn đều

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một bánh xe quay đều quanh trục O . Một điểm A nằm ở vành ngoài bánh xe có vận tốc Va = 0,8 m\s và một điểm B nằm trên cùng bán kính với A, AB = 12 cm có vận tốc Vb = 0.5 m\s. tính vận tốc góc và đường kính bánh xe ?
2. chiều dài kim phút của một đồng hồ dài gấp 2 lần kim giờ của nó
a, tìm tỉ số giữa tốc độ góc và tỉ số giữa tốc đọ dài của hai kim
b, vận tốc dài ở điểm đầu kim giây và gấp mấy lần vận tốc dài ở đầu kim giờ ? giả sử rằng chiều dài kim giây 4\3 lần kim giờ
mong mọi người giúp mình với
:)
 
L

lanhnevergivesup

2. chiều dài kim phút của một đồng hồ dài gấp 2 lần kim giờ của nó
a, tìm tỉ số giữa tốc độ góc và tỉ số giữa tốc đọ dài của hai kim
b, vận tốc dài ở điểm đầu kim giây và gấp mấy lần vận tốc dài ở đầu kim giờ ? giả sử rằng chiều dài kim giây 4\3 lần kim giờ

Gọi R là bán kính ( chiều dài) kim giờ => chiều dài kim phút là :2R
Ta có chu kỳ quay của kim giờ :12(h) , phút 1h
[TEX]\Rightarrow \omega_{min}=\frac{2.\pi}{1} (1)[/TEX]
[TEX] \omega_h=\frac{2.\pi}{12} (2)[/TEX]
Từ (1) và (2) [TEX]\Rightarrow \frac{ \omega_{min}}{\omega_h}=12[/TEX]
tương tự [TEX] \frac{v_{min}}{v_h}=\frac{R.12}{2R}=6[/TEX]
b) câu B làm tương tự bạn nhá ;)
 
Top Bottom