chuyển động tròn đều

M

mua_sao_bang_98

.Lúc 12h.hai kim phút và giờ của đồng hồ trùng nhau.thời điểm đầu tiên sau 12h mà 2 kim lại trùng nhau là lúc nào?

mk nghĩ rằng hai kim gặp nhau lúc 12h thì sau 12h nữa hai kim lại trùng nhau tức là ở vị trí lúc 0h của đồng hồ à! mk không biết đúng hay sai nữa nhưng chẳng nhẽ chẳng phải tính cái gì đã ra luôn à! vì bài cho luôn 12h nữa nó lại gặp nhau rồi còn gì!
 
N

ntthanh307

tớ đoán là 1h5p nó lại trùng nhau đấy bạn... thử lấy đồng hồ ra quay biết liền =))
 
T

thuong0504

gọi gốc thời gian hai vật bắt đầu quay là 12h
ta có:
-Kim phút: T=60s
\Rightarrow$\omega =\frac{2\pi }{T}$
\Leftrightarrow$\omega =\frac{\pi }{30}$
mà $\omega =\frac{\Delta \alpha }{\Delta t}$
\Leftrightarrow $\frac{\pi }{30}=\frac{\Delta \alpha }{\Delta t}$ (1)
-Kim giờ: T=43200s
\Rightarrow$\omega =\frac{2\pi }{T}$
\Leftrightarrow$\omega =1,45.10^{-4}$
mà $\omega =\frac{\Delta \alpha }{\Delta t}$
\Leftrightarrow$1,45.10^{-4}=\frac{\Delta \alpha }{\Delta t}$ (2)
vì hai giây gặp nhau nên $n_1=n_2$ ( góc tạo thành bởi hai kim so với bán kinh từ trục đồng hồ tới mốc 12h)
\Leftrightarrowpt................
ngan đây bạn tự rút ra pt nhé!
p.s: sai đừng trách nhé!
 
Top Bottom