N
ngoisaobang123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật buộc vào đầu một sợi dây dài 2m, sợi dây không dãn, không khối lượng, đầu còn lại treo vào một trục quay thẳng đứng. Cho trục quay quay với tốc độ góc [TEX]\omega[/TEX] thì trong quá trình vật chuyển động , dây hợp với phương thẳng đứng một góc [TEX]30^o[/TEX]. Lấy g = 10 [TEX]\frac{m}{s^2}[/TEX], m=5kg.
a) Tính sức căng sợi dây
b) Sợi dây có thể chịu được sức căng lớn nhất là [TEX]\frac{10}{\sqrt{2}}[/TEX] N. Tìm góc [TEX]\alpha[/TEX] lớn nhất .
a) Tính sức căng sợi dây
b) Sợi dây có thể chịu được sức căng lớn nhất là [TEX]\frac{10}{\sqrt{2}}[/TEX] N. Tìm góc [TEX]\alpha[/TEX] lớn nhất .