Vật lí 10 CHUYỂN ĐỘNG TRÒN ĐỀU NÂNG CAO

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một chiếc đĩa đường kính 20cm lăn không trượt với tốc độ 4m/s trên mặt phẳng ngang. Khi t=0, trạng thái đĩa như hình dưới.Xác định thời điểm tốc độ của đĩa ở điểm A bằng tốc độ của đĩa ở điểm B khi t=0
upload_2019-9-23_21-4-2.png
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @0865736519 @Hiền Lang
Cảm ơn mọi người nhiều ^^
 
  • Like
Reactions: Đức Hải

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một chiếc đĩa đường kính 20cm lăn không trượt với tốc độ 4m/s trên mặt phẳng ngang. Khi t=0, trạng thái đĩa như hình dưới.Xác định thời điểm tốc độ của đĩa ở điểm A bằng tốc độ của đĩa ở điểm B khi t=0
View attachment 131792
@trà nguyễn hữu nghĩa @Trai Họ Nguyễn @0865736519 @Hiền Lang
Cảm ơn mọi người nhiều ^^
Tốc độ góc của vật: [tex]\omega = \frac{v}{R}[/tex]
Vận tốc điểm B tại t = 0: [tex]v_B = v_{B/O} + v_O = \omega \frac{R}{2} + v_0 = \frac{3}{2}v_0[/tex]
Vận tốc điểm A phải dùng vector:
upload_2019-9-23_21-54-17.png
em sẽ tìm được vị trí của điểm A, còn tìm thế nào thì em tự làm :D
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom