chuyển động :( - trích trong đề thi hs giỏi trường mình

C

cobonla_1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp tớ với:

Cứ cách 20phút lại có 1 xe ôtô khách đi từ A đến B cách nhau 60km. Một xe tải đi từ B về A và khởi hành cùng một lúc với một trong các xe đi từ A. Hỏi trên đường, xe này gặp bao nhiêu xe đi từ A về B, biết vận tốc các xe đều bằng 60km/h. Xác định thời điểm và vị trí gặp nhau. ( nếu có thể thì các bạn giải bài này bằng đồ thị hộ mình :) ) thanks. @};-
 
Last edited by a moderator:
H

hotboy_dg_hd

bài này quá dễ. vì ôtô và xe buýt cùng suất phát, có vận tốc 60km/h và quãng đường dài 60km
=> ôtô đi đc 30' thì gặp 1 xe buýt và cách B 30km.
10' sau ôtô sẽ gặp 1 xe buýt nữa cách A 20km.
10' nữa ôtô lại gặp 1 xe buýt nữa cách A 10km.
lại sau 10' nữa ôtô lại gặp 1 xe buýt nữa tại A.
(vì sao thi bạn tự giải thích nhé.mình ngại viết lắm.hihi.)
à mà tí quên ấn nút cảm ơn hộ tớ nha.
 
N

ngocxit8bebe

vì hai xe xuất phát cùng lúc và có cùng vận tốc như nhau nên địa điểm gặp nhau cách đều A và B
thời gian đi của 2 xe cũng bằng nhau và = 0,5h
lúc đó đã có 1 xe từ A xuất phát đk 10p và đi đk quãng đg là S= v . 1/6= 10 km
xe tải và xe này cách nhau 1 đoạn là S'= 30 -10=20km
thời gian để chúng gặp nhau là t. QĐ mỗi xe đi đk trong tg t = 1/2 S' (vì v = nhau) = 10km. => t= 10km/60 = 1/6 h = 10p
xe tải đi tiếp 10p nũa đk quãng đg là s= v. 1/6=10km thì có 1 xe xuất phát từ A khoảng cách giữa chúng là s'= 60-30-10= 20km
sau tg t' chúng gặp nhau. qđ mỗi xe đi đk = 1/2 s'= 10km.
xe tải đi nốt 10p nũa thì về tới A
vậy xe tải gặp tất cả là 3 xe khách. t/g là 30p; 40p; 50 kể từ khi xuất phát. gặp tại vị trí cách A là 30km; 20km và 10km.
hết
 
T

trangshin98@yahoo.com.vn

hình như bạn giải chưa triệt để. Vì xe tải x/p cùng trong một số xe khách đi từ
Đáp án bài này gặp 5 xe
 
Top Bottom