chuyển động trên mặt phẳng nghiêng

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, một chiếc xe lăn nhỏ có khối lượng m = 5 kg được thả từ đỉnh A của một dốc nghiêng . lực ma sát trên mặt phẳng nghiêng không đáng kể . hãy tính thời gian chuyển động từ A đến chân dốc B trông các trường hợp sau
a, mặt dốc nghiêng góc 3o độ so với mặt phẳng ngang và độ dài AB = 1 m
b, độ dài AB = 1m , độ cao AH so với mặt phẳng ngang bằng 0.6 m
c, độ cao AH =BH = 1 m
2, một vật chuyển động với vận tốc 25m/s thì trượt lên dốc . biết dốc dài 50m , cao 14 m , hệ số muy = 0.25 . cho g=10m/s2
a,tìm gia tốc của vật khi bị ném lên dốc ?
b, vật có lên dốc k ? nếu có , tìm vận tốc của vật ở đỉnh dốc và thời gian lên dốc ?
3, vật được thả trượt trên mặt phẳng nghiêng nhẵn , dài AB= 10 m , nghiêng 30 độ . cho g= 10m/s2
a, tính vận tốc vật đạt được ở chân mặt phẳng nghiêng
b, sau khi xuống hết mặt phẳng nghiêng , vật tiếp tục chuyển động trên mặt phẳng ngang có hệ số ma sát muy = 0,1 . tính thời gian vật chuyển động trên mặt phẳng ngang
MONG MỌINGƯỜUI GIÚP MÌNH . :khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
A

angleofdarkness

2/

a/ Áp dụng định luật Niutơn với mặt phẳng nghiêng ta có a = -g( sin $\alpha$ + $\mu$ cos $\alpha$) = ... = -0.52 (m/s)

b/

S: Quãng đường tối đa vật đi đc cho đến khi dừng lại thì $$S=\dfrac{v^2-v_0^2}{2a}=\dfrac{0-25^2}{2.(-0.25)}=60.1(m).$$

\Rightarrow S > 1 \Rightarrow Vật đã đi hết con dốc.

Khi vật ở đỉnh dốc thì $v=\sqrt{2al+v_0^2}=10.25(m/s).$

Tg vật lên dốc là $t=\dfrac{v-v_0}{a}=2.84(s)$
 
Top Bottom