Toán tiểu học [Chuyển động] Toán lớp 5

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề bài : Một người đi xe máy từ Thái Bình lúc 5 giờ 30 phút để lên Hà Nội sau khi đi được 1 giờ 45 phút với vận tốc 40 km/giờ, người đó nghỉ 15 phút rồi lại đi tiếp với vận tốc 30 km/giờ.Người đó lên Hà Nội lúc 10 giờ kém 20 phút.Tính quãng đường từ Thái Bình lên Hà Nội.

CẦN GẤP!
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đổi 1h45' = 1,75 h
Quãng đường từ Thái Bình đến chỗ nghỉ là:
40 x 1,75 = 70 (km)
Thời gian đến chỗ nghỉ:
5h30' + 1h45' = 7h15'
Thời gian để đi đến Hà Nội từ chỗ nghỉ:
9h40' - (7h15'+15') = 2h10' = 2 + 1/6 (giờ)
Quãng đường từ chỗ nghỉ tới Hà Nội:
30 x (2 + 1/6) = 65 (km)
Quãng đường từ Thái Bình đến Hà Nội là 70 + 65 = 135 km
 
Top Bottom