Vật lí 10 chuyển động theo phương ngang

zuppy_meocon

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2015
23
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc 10m/s từ độ cao 20m so với mặt đất, bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2, tính góc tạo bởi vecto vận tốc của quả bóng với phương nằm ngang tại thời điểm [tex]\sqrt{3}[/tex]s kể từ lúc ném
câu hỏi mình không hiểu lắm, giúp mình với
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
một quả bóng được ném theo phương ngang với vận tốc 10m/s từ độ cao 20m so với mặt đất, bỏ qua sức cản không khí, lấy g=10m/s^2, tính góc tạo bởi vecto vận tốc của quả bóng với phương nằm ngang tại thời điểm [tex]\sqrt{3}[/tex]s kể từ lúc ném
câu hỏi mình không hiểu lắm, giúp mình với
pt vận tốc theo phương ngang
[tex]vx=vo[/tex]
[tex]vy=-gt[/tex] chiều dương hướng lên trên
góc
[tex]tan\alpha =\frac{\left | vy \right |}{\left | vx \right |}[/tex]
 
Top Bottom