Vật lí 10 Chuyển động thẳng

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng 1 lúc 2 ô tô đi qua 2 điểm A , B cách nhau 100m. Ô tô A chuyển động thẳng đều từ A đến B với vân tộc 2m/s . Ôtô B chuyển động quá B vs vận tốc 4m/s thì hỏng máy , Chuyển động thẳng chậm dần đều vs gia tốc là 0.1 m/s2 đi từ B đến A. Xác định :
a) Thời điểm và vị trí gặp nhau
b) Vị trí của ô tô đi từ B sau 50s
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Cùng 1 lúc 2 ô tô đi qua 2 điểm A , B cách nhau 100m. Ô tô A chuyển động thẳng đều từ A đến B với vân tộc 2m/s . Ôtô B chuyển động quá B vs vận tốc 4m/s thì hỏng máy , Chuyển động thẳng chậm dần đều vs gia tốc là 0.1 m/s2 đi từ B đến A. Xác định :
a) Thời điểm và vị trí gặp nhau
b) Vị trí của ô tô đi từ B sau 50s
Thời gian để Oto từ B dừng lại: [tex]t = \frac{4}{0,1} = 40s[/tex]
a) PT chuyển động 2 vật
[tex]x_A = 2t[/tex]
[tex]x_B = 100 - 4t + \frac{1}{2}.0,1.t^2[/tex]
2 vật gặp nhau khi xA = xB.
Giải pt bậc 2 tìm ra t (Lưu ý là t < 40s nha bạn, nếu > 40 thì sẽ tính khác)
b) Vì đến giây 40 là xe B dừng rồi nên tọa độ nó không đổi sau 40s
thay t = 40 vào pt xB ở trên sẽ tìm được vị trí nha.
 
Top Bottom