Vật lí Chuyển động thẳng

babyh

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười hai 2014
10
2
21
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 9h, một người đi xe đạp đuổi theo người đi bộ đã đi được 24km. Vận tốc 2 người là 40km/h và 4km/h.
a) Xác định vị trí, thời điểm, quãng đường 2 người đi được đến lúc gặp nhau.
b) Vẽ đồ thị x(t) của 2 người.
c) Tính khoảng cách 2 người sau 20s.
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
a) Gọi $t_1$ là thời gian để 2 người gặp nhau
Ta có:
Quảng đường xe đạp đi được trong $t_1$: $S_1$=40.$t_1$
Quảng đường người đi bộ đi được trong thời gian t1: S2=4.t1
Vì hai xe đi cùng chiều nên S1-S2=24
=> t1=2/3h
S1=...
S2=....
Nếu hỏi thời điểm cụ thể thì 2 người gặp nhau lúc 9h40.
b)Bạn tự vẽ giúp mình nhé. Phần mềm vẽ của mình bị lổi.
c) Nếu tiếp tục đi thêm 20s=1/180(h)
Quảng đường xe đạp đi dc: S3=40.1/180=2/9km
Quảng đường người đi bộ đi được: S4: 4.1/180=1/45km
Khoảng cách S3-S4=1/5 tức 0,2 km
 
  • Like
Reactions: babyh
Top Bottom