chuyển động thẳng

R

ringcorona

S

saodo_3

Một chất điểm chuyển động trên trục Ox theo chiều dương, với vận tốc v=[tex]sqrt{x}[/tex] m/s, bắt đầu từ O với vận tốc đầu bằng không.Vận tốc của nó tại thời điểm t=6s là bao nhiêu?

Vẫn là bằng 0 thôi. Đã bắt đầu tại x = 0 mà còn có vận tốc đầu là 0 nữa thì thôi, đứng yên đi chứ còn gì nữa :| Đề nó hơi bị lìu tìu.

Nhưng mà thôi, cứ cho là có 1 chút kích thích nào đó để nó chuyển động vậy. Chịu khó biến đổi chút.

Sẽ là những con giun.....

[TEX]v = \sqrt[]{x} \Rightarrow \frac{dx}{dt} = \sqrt[]{x}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{dx}{\sqrt[]{x}} = dt[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \int_{}^{}\frac{dx}{\sqrt[]{x}} = \int_{}^{} dt[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2\sqrt[]{x} = t[/TEX]
 
Top Bottom