Vật lí 10 chuyển động thẳng với nhiều giai đoạn khác nhau

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lúc 7h30' xe ô tô chuyển động thẳng từ A
giai đoạn 1: từ 7h30' đến 8h xe đi với vận tốc 72km/h
giai đoạn 2:từ 8h đến 9h xe đi với vận tốc 108km/h
giai đoạn 3: xe nghỉ 30 phút
giai đọan 4:xe quay trở về từ B với vận tốc 72km/h
chọn gốc tọa độ với thời gian vật sẽ đi qua lúc 7h45',gốc thời gian lúc 7h15'
a,viết phương trình tọa độ trong từng giai đoạn
b,vẽ đồ thị tọa độ trên cùng một trục
mọi người giải giúp mk nhé mk cảm ơn:rongcon23
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
lúc 7h30' xe ô tô chuyển động thẳng từ A
giai đoạn 1: từ 7h30' đến 8h xe đi với vận tốc 72km/h
giai đoạn 2:từ 8h đến 9h xe đi với vận tốc 108km/h
giai đoạn 3: xe nghỉ 30 phút
giai đọan 4:xe quay trở về từ B với vận tốc 72km/h
chọn gốc tọa độ với thời gian vật sẽ đi qua lúc 7h45',gốc thời gian lúc 7h15'
a,viết phương trình tọa độ trong từng giai đoạn
b,vẽ đồ thị tọa độ trên cùng một trục
mọi người giải giúp mk nhé mk cảm ơn:rongcon23
chọn hệ quy chiếu
$t_0$=0 lúc 7h30
gốc tọa độ O trùng A
chiều dương là chiều chuyển động
g1: $x_1$=72.t
g2:$x_2$=72.0,5+108(t-0,5)
g3:$x_3$=$x_2$+$x_1$
g4: $X_4$=$X_1+x_2+x_3$-72(t-2)
có gì sai mong mọi người sửa dùm
 

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
chọn hệ quy chiếu
$t_0$=0 lúc 7h30
gốc tọa độ O trùng A
chiều dương là chiều chuyển động
g1: $x_1$=72.t
g2:$x_2$=72.0,5+108(t-0,5)
g3:$x_3$=$x_2$+$x_1$
g4: $X_4$=$X_1+x_2+x_3$-72(t-2)
có gì sai mong mọi người sửa dùm
nhưng bạn ơi người ta bắt buộc chọn gốc tọa độ mà vật đi qua lúc 7h45' thì Ở sao trùng được với A nhỉ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom