Vật lí 10 chuyển động thẳng nhanh dần đều

anh thy_nee

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2021
204
191
51
18
Hà Nội
ABC

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1 tàu đang đi vs tốc độ 18km/h thì xuống dốc , chuyển động nhanh dần đều với gia tốc 0,4m/s2 . chiều dài của dốc là 500m . tính tg để tàu xuống hết dốc và tốc độ tàu ở cuối dốc
[TEX]v_0=18km/h=5m/s[/TEX]
tốc độ của tàu ở cuối dốc là
[TEX]v^2-v_0^2=2aS=>v=5\sqrt{17} m/s[/TEX]
thời gian để tàu xuống hết dốc là
[TEX]t=\frac{v-v_0}{a}=39,04(s)[/TEX]
Đừng quên ghé qua Thiên đường kiến thức, Giải thích hiện tượng vật lý
 
Top Bottom