Vật lí 10 Chuyển động thẳng nhanh dần đều

0396097388

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2020
4
0
1
20
Quảng Nam
THPT TRẦN CAO VÂN
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có khối lượng m=2kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang thì chịu tác dụng của lực kéo Fk theo phương nằm ngang, vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 4m/s^2
a)tính độ lớn của lực kéo nếu bỏ qua ma sát
b) tính thời gian và vận tốc của vật khi đi được quãng đường 50m kể từ lúc vật bắt đầu chịu tác dụng của lực kéo Fk.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
một vật có khối lượng m=2kg đang nằm yên trên mặt phẳng nằm ngang thì chịu tác dụng của lực kéo Fk theo phương nằm ngang, vật bắt đầu chuyển động thẳng nhanh dần đều vs gia tốc 4m/s^2
a)tính độ lớn của lực kéo nếu bỏ qua ma sát
b) tính thời gian và vận tốc của vật khi đi được quãng đường 50m kể từ lúc vật bắt đầu chịu tác dụng của lực kéo Fk.
a/ Theo định luật II Newton: Fk= ma = 8N
b/ [tex]S=\frac{1}{2}a.t^2[/tex] =>t= 5s
v = at = 20m/s
 
Top Bottom