Vật lí 10 chuyển động thẳng nhanh dần đều

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm

luohg ikenak

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tám 2019
182
88
46
20
Vĩnh Phúc
THPT chuyên Vĩnh Phúc
[tex]\sqrt{n}-\sqrt{n-1}[/tex] gọi s là chiều dài 1 toa
=> s=a[tex]t1^{2}[/tex]/2
2s=a[tex]t2^{2}[/tex]/2
..............
ns=a[tex]tn^{2}[/tex]/2
(n-1)s=a[tex]t(n-1)^{2}[/tex]/2
=> thời gian toa thứ n đi qua là t' = tn - t(n-1) =t. ([tex]\sqrt{n}-\sqrt{n-1}[/tex])
 
Last edited:

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
Gọi S là chiều dài một toa ⇒ chiều dài n toa là nS và chiều dài của n−1 toa là (n−1)S
Khi tàu bắt đầu chạy v0=0⇒ thời gian toa tàu đầu tiên chạy qua trước mặt người quan sát là t1= căn( 2S/a)
Thời gian để toa thứ n−1 đi qua trước mặt người quan sát là:

t = căn (2.( n-1 )S) = t1 .căn (n-1)

Thời gian để toa thứ n đi qua trước mặt người quan sát là:

t = căn (2nS/a) = t.căn n

⇒ thời gian để toa thứ n đi qua trước mặt người quan sát là Δt=tn−tn−1=t1 ( căn n - căn (n-1))

p/s: những chỗ ghi căn là căn của cả cái cụm đấy nhé
chúc bạn học tốt
 
Top Bottom