Vật lí chuyển động thẳng nhanh dần đều(bài 6)

Hạ xoăn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
183
93
74
22
Quảng Ninh
THPT Hoàng Hoa Thám - Đông Triều -Quảng Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật đang chuyển động thẳng với vận tốc 30m/s thì có lực cản tác dụng và chuyển động chậm dàn đều với gia tốc a= 2m/s^2
a) Viết pt chuyển động của vật
b) sau bao lâu thì vật sẽ dừng lại ? tính quãng đường vật đã đi được trong thời gian đó
c) tính vận tốc của vật tại thời điểm trước khi dừng lại 2s


please giúp Hạ với mọi người ơi
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
e thay số vào giải nhé
a) pt chuyển động
[tex]x=v_0.t+\frac{1}{2}at^2=30t-t^2[/tex]
b) [tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow s; a=\frac{v-v_0}{\Delta t}\Rightarrow \Delta t[/tex]
c) [TEX]v=v_0+a(t-2)[/TEX]
 
Top Bottom