Vật lí 10 Chuyển động thẳng NDĐ

0972697082

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2020
6
0
1
20
Hà Nội
THPT Liên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người ơi,giúp e nhanh ạ,chiều e kt r ạ
1 ô tô chuyển động với vận tốc 10m/s trên đoaạn đường thẳng thì tăng ga chuyển động nhanh dần đều.Sau 20s,ô tô đạt vận tốc 14m/s.Vận tốc TB và quãng đường mà ô tô đi được sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga?
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,212
644
20
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
Gia tốc của ô tô:
v1=v0+a.t1
hay 14=10+20a
=> a=0,2 [tex](m/s^{2})[/tex]
Quãng đường ô tô đi được sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga:
[tex]s2=v0.t2+\frac{1}{2}a.t2^{2}=10.40+\frac{1}{2}.0,2.40^{2}=560[/tex] (m)
Vận tốc trung bình vật đi được sau 40s kể từ lúc bắt đầu tăng ga:
[tex]vtb2=\frac{s2}{t2}=\frac{560}{40}[/tex] =14 (m/s)
 
Top Bottom