Vật lí 10 Chuyển động thẳng điều

Hậubo

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tám 2019
4
0
1
20
Hậu Giang
Trường trung học phổ thông hòa an

Thiên Thuận

Cựu Mod Anh |GOLDEN Challenge’s first runner-up
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
24 Tháng ba 2017
3,800
13,157
1,029
Vĩnh Long
Đại học Đồng Tháp - Ngành Sư phạm Tiếng Anh
Một xe chạy trong 5h: 2h đầu xe chạy với tốc độ trung bình 60km/h, 3h sau xe chạy với tốc độ trung bình 40km/h. Tính vận tốc trung bình của xe trong suốt thời gian chuyển động
Quãng đường xe đi được trong 5h là:
[tex]\large 2.60+3.40=240(km)[/tex]
Vận tốc trung bình của xe là:
[tex]\large v_{tb}=\frac{S}{t}=\frac{240}{5}=48(km/h)[/tex]
 

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Ta có:
Quãng đường xe chạy trong 2h đầu: S1=v1.t1= 60.2=120km
Quãng đường xe chạy trong 2h sau: S2=v2.t2= 40.3=120km
Vận tốc trung bình của xe: [tex]\upsilon _{tb}=\frac{S1+S2}{t1+t2}= \frac{120+120}{5}=48(km/h)[/tex]
 
Top Bottom