Vật lí 8 Chuyển động thẳng đều

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một ô tô xuất phát từ A trên cánh đồng để đén B trên sân vận động. cánh đồng và sân vận động được ngăn với nhau bởi con đường thẳng D, khoảng cách từ A đến đường thẳng D là a= 400m, khoảng cách từ B đến đường thẳng D là b=300m, AB=2,8km. biết tốc độ của ô tô trên cánh đồng là v=3km/h, trên đường D là 5v/3, trên sân vận động là 4v/3. hỏi ô tô phải đi đến điểm M trên đường cách A' một khoảng x và rời đường tại N cách B' một khoảng y (A',B' lần lượt là hình chiếu của A, B trên đường thẳng D) bằng bao nhiêu để thời gian chuyển động là nhỏ nhất? tìm thời gian nhỏ nhất đó?
Ảnh chụp Màn hình 2021-11-22 lúc 8.08.49 CH.png


các bài giải trên mạng thật sự mình không hiểu được,ai có thể làm dễ hiểu cho mk với ạ.mình cảm ơn.
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
một ô tô xuất phát từ A trên cánh đồng để đén B trên sân vận động. cánh đồng và sân vận động được ngăn với nhau bởi con đường thẳng D, khoảng cách từ A đến đường thẳng D là a= 400m, khoảng cách từ B đến đường thẳng D là b=300m, AB=2,8km. biết tốc độ của ô tô trên cánh đồng là v=3km/h, trên đường D là 5v/3, trên sân vận động là 4v/3. hỏi ô tô phải đi đến điểm M trên đường cách A' một khoảng x và rời đường tại N cách B' một khoảng y (A',B' lần lượt là hình chiếu của A, B trên đường thẳng D) bằng bao nhiêu để thời gian chuyển động là nhỏ nhất? tìm thời gian nhỏ nhất đó?
View attachment 193945


các bài giải trên mạng thật sự mình không hiểu được,ai có thể làm dễ hiểu cho mk với ạ.mình cảm ơn.
Em thử xem như thế này dễ hiểu hơn không nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-chuyen-dong-co-on-thi-vao-10-chuyen.836692/#post-4093821

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ

nguyenbinhducdat

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2021
70
68
46
17
Kiên Giang
cái phần mà đặt ẩn P(x) và Q(y) em ko hiểu gì hết,anh có thể giải thích cho em đc ko?
 

Attachments

  • Ảnh chụp Màn hình 2021-11-22 lúc 8.53.10 CH.png
    Ảnh chụp Màn hình 2021-11-22 lúc 8.53.10 CH.png
    61.9 KB · Đọc: 17
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
cái phần mà đặt ẩn P(x) và Q(y) em ko hiểu gì hết,anh có thể giải thích cho em đc ko?
nó chỉ là 1 bước tách biểu thức đó thành 2 phần để phân tích thôi mà em
Đặt tên là gì có quan trọng đâu quan trọng là ở đây có cái biểu thức đó ta phân tích thành P và Q để tìm cực tiểu của mỗi cái từ đó suy ra giá trị cực tiểu của biểu thức T thôi
 
  • Like
Reactions: nguyenbinhducdat
Top Bottom