Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-8-30_23-43-32.png
Anh chị cho em hướng giải ạ
Em hỏi luôn là công thức [tex]v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2}[/tex] có đúng không ạ
Thầy giáo em dùng công thức này tính vận tốc trung bình bài tập 3 bài Chuyển động thẳng đều 10 nâng cao
Và nó có tổng quát là [tex]v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}+...+v_{n}}{n}[/tex] không ạ
Em dùng nó trong bài này
upload_2021-8-30_23-49-10.png
 
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Em hỏi luôn là công thức vtb=v1+v22vtb=v1+v22v_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}}{2} có đúng không ạ
Thầy giáo em dùng công thức này tính vận tốc trung bình bài tập 3 bài Chuyển động thẳng đều 10 nâng cao
Và nó có tổng quát là vtb=v1+v2+...+vnnvtb=v1+v2+...+vnnv_{tb}=\frac{v_{1}+v_{2}+...+v_{n}}{n} không ạ
công thức này chỉ đúng khi đi trong những khoảng thời gian bằng nhau thôi em nhé còn bình thường thi Vtb= tổng quãng đường/tổng thời gian
còn bài trên thì em dùng công thức v^2 - v0^2=2aS
với a là gia tốc; v0 là vận tốc ban đầu;v là vận tốc cuối cùng; S là quãng đường đi được
và [tex]t=\frac{V-V_{0}}{a}[/tex] (s)
 
Last edited:
Top Bottom