Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

Chihaigailon@gmail.com

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
41
14
31
18
Cần Thơ
Trường THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em coi được một số lời giải trên mạng về bài này. nhưng vẫn chưa hiểu lắm ạ. mong mọi người có thể giảng chi tiết giúp em với ạ.

226146487_2272796919524803_5967207878189726505_n.jpg
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
v1 là vận tốc cano, v2 là vận tốc nước
a) [tex]\widehat{DAB}=90^{\circ}-60^{\circ}=30^{\circ}[/tex]
Vận tốc của nước:
[tex]v2=\frac{BC}{t1}=...[/tex]
Ta có: [tex]sin30^{\circ}=\frac{DB}{AD}=\frac{1}{2}\Rightarrow AD=2DB[/tex]
=> v1=2v2=...
b) [tex]t=\frac{BC}{v1}=\frac{AB}{v1}\Rightarrow AB=...[/tex]
c) Cano qua sông 1 lần nữa theo cách ban đầu đến A, giữ cho mũi cano chếch 60 độ so với bờ như ban đầu đến điểm H trong đó HA=DB
HA=DB=AB.tan30=...
[tex]t2=\frac{HA}{v2}=...[/tex]

Em có thể tham khảo thêm kiến thức tại Topic kiến thức vật lý 10
 
Last edited:
Top Bottom