Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng một lúc từ hai địa điểm A và B cách nhau 240m, có hai ô tô chuyển động thẳng đều, xe A đuổi theo xe B với vận tốc lần lượt là 40m/s và 30m/s
a) Lập phương trình chuyển động của hai xe
b) Xác định khoảng cách giữa hai xe sau 1,5s và sau 3s
c) Xác định vị trí gặp nhau của hai xe
d) Tìm thời điểm hai xe cách nhau 25m
e) Vẽ đồ thị tọa độ - thời gian của hai xe
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
a) xA=x0A+vA.t=40t
xB=x0B+vB.t=240+30t
b) |xA-XB|=[tex]\Delta[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thế lần lượt t=2,5 và t=3s vào giải tìm delta x
c) Để 2 xe gặp nhau thì xA=xB giải pt tìm t sau đó thế t vào xA tìm vị trí 2 xe cách A
d)
|xA-XB|=[tex]\Delta[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=-\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thay [tex]\Delta x[/tex]=25m tìm t
e) Đồ thị tọa độ thời gian -vận tốc trên mạng có hướng dẫn bạn tự tìm hiểu
 
Last edited:

Min Hana

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng chín 2018
411
251
101
18
Đà Nẵng
Trường Trung Học Cơ Sở Nguyễn Thái Bình
a) xA=x0A+vA.t=40t
xB=x0B+vB.t=240+30t
b) |xA-XB|=[tex]\Delta[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thế lần lượt t=2,5 và t=3s vào giải tìm delta x
c) Để 2 xe gặp nhau thì xA=xB giải pt tìm t sau đó thế t vào xA tìm vị trí 2 xe cách A
d)
|xA-XB|=[tex]\Delta[/tex]
=> [tex]\left\{\begin{matrix} xA-xB=\Delta x & \\ xB-xA=\Delta x& \end{matrix}\right.[/tex]
thay [tex]\Delta x[/tex]=25m tìm t
c) Đồ thị tọa độ thời gian -vận tốc trên mạng có hướng dẫn bạn tự tìm hiểu
mình không hiểu câu d cho lắm
 

Pyrit

Cựu Mod Vật Lí
Thành viên
27 Tháng hai 2017
2,140
4,211
644
19
Cần Thơ
THPT Chuyên Lý Tự Trọng
mình không hiểu câu d cho lắm
cũng giống câu b thôi, giải cả 2 pt tìm t là thời điểm mà 2 xe cách nhau, độ dời vật này trừ độ dời vật kia ra khoảng cách cả 2 vật ta đã có khoảng cách của 2 vật là 25 m rồi chỉ việc tìm t thồi
 
Last edited:
Top Bottom