Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

0329458464

Học sinh
Thành viên
6 Tháng ba 2020
31
7
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một người đi xe đạp khởi hành từ A và người đi bộ khởi hành từ B cùng một lúc và đi cùng chiều từ A đến B. Vận tốc của người đi xe đạp là v1 = 12km/h, của người đi bộ là v2 = 5km/h. Khoảng cách AB = 14km. Chọn gốc tọa độ ở A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc hai người xuất phát.
a. Viết phương trình chuyển động của mỗi xe
b. Xác định thời điểm và vị trí hai người gặp nhau
c. Tìm thời điểm 2 người cách nhau 10km
Mọi người giúp em vớiiii
Em hoang mang môn lý quá mọi người có kinh nghiệm gì để học tốt môn này không ạ ???
Mọi người chia sẻ với em vớiiii
Em cảm ơn nhiều lắm ạ !!!!
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Một người đi xe đạp khởi hành từ A và người đi bộ khởi hành từ B cùng một lúc và đi cùng chiều từ A đến B. Vận tốc của người đi xe đạp là v1 = 12km/h, của người đi bộ là v2 = 5km/h. Khoảng cách AB = 14km. Chọn gốc tọa độ ở A, chiều dương từ A đến B, gốc thời gian là lúc hai người xuất phát.
a. Viết phương trình chuyển động của mỗi xe
b. Xác định thời điểm và vị trí hai người gặp nhau
c. Tìm thời điểm 2 người cách nhau 10km
Mọi người giúp em vớiiii
Em hoang mang môn lý quá mọi người có kinh nghiệm gì để học tốt môn này không ạ ???
Mọi người chia sẻ với em vớiiii
Em cảm ơn nhiều lắm ạ !!!!
a/ Phương trình chuyển động
+, xe đạp: x1 = 12t
+, người đi bộ: x2 = 5t + 14
b/ Hai người gặp nhau khi:
x1 = x2 => t = 2h
Vậy 2 người gặp nhau sau 2h kể từ khi xuất phát và chỗ gặp nhau (đặt là G) cách B 1 khoảng:
BG = 5.2+14=24km
c/ Đặt L = 10km
Ta có: L = |x2-x1|=|5t+14-12t|=|14-7t| = 10
=> 10 = 14-7t hoặc 10 = 7t-14
=> t= [tex]\frac{4}{7}[/tex] h hoặc t = [tex]\frac{24}{7}[/tex] h
Vậy 2 xe cách nhau sau [tex]\frac{4}{7}h[/tex] và [tex]\frac{24}{7}h[/tex] kể từ khi xuất phát
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom