Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Asa Shiro

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
96
32
36
20
Vĩnh Phúc
THCS Vĩnh Tường
Nửa giờ sau, xe thứ nhất đi được: S = 10.3,6.0,5 = 18km ( 10.3,6 là đổi từ m/s sang km/h nhe )
=> Lúc này 2 xe cách nhau: S' = AB - S = 72 - 18 = 54km
8h30 xe 2 bắt đầu khởi hành, 9h30 thì gặp xe 1 => t = 1h
Chọn mốc tọa độ là vị trí xe 1 lúc 8h30. Mốc thời gian là 8h30. Chiều dương là chiều chuyển động của xe 1.
Ta có phương trình chuyển động của xe1, xe 2:
x1 = 36t
x2 = 54 - v2t
Khi 2 xe gặp nhau: x1 = x2, thay t = 1 => v2 = 18km/h
Hai xe cách nhau 13,5km khi: x1 - x2 = 13,5 hoặc x2 - x1 = 13,5 => t = 1,25h = 75ph hoặc t = 0,75h = 45ph
=> Thời điểm: 8h30 + 75ph hoặc 8h30 + 45ph

:v Tại thấy phần dưới có cđ biến đổi nên tớ nghĩ cậu chắc cũng lớp 10 rồi. Nên tớ giải theo cách lớp 10 nhe ~~
 
Top Bottom