Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

HMN1234

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng chín 2019
2
0
1
TP Hồ Chí Minh
ASAS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai xe chuyển động thẳng đều cùng chiều nhau . Xe 1 khởi hành lúc 7h từ B với vận tốc 30km/h .Xe 2 khởi hành lúc 8h từ A với vận tốc 50km/h .Cho biết AB=10km .Chọn gốc tọa độ ở B , gốc thời gian lúc 7h , chiều dương từ A đến B .
a) Lập phương trình chuyển động của 2 xe và vẽ đồ thị chuyển động trên cùng một hệ trục tọa đô .
b) Tìm vị trí và thời điểm hai xe gặp nhau .
 

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri
a). [tex]\small X_{B} = 30.t Và X_{A} = 10 + 50.( t-1)[/tex]
b). Hai xe gặp nhau ta có:
[tex]\small X_{A} = X_{B} => 10 + 50.(t-1) = 30.t \rightarrow t= 2[/tex]
Thời điểm 2 xe gặp nhau : 9h
Vị trí 2 xe gặp nhau cách B la 60km
 
Top Bottom