Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Minh1112

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
1
0
1
20
Đồng Nai
THPT long phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT1: 1 ô tô chuyển động thẳng đều trên đường thẳng AB từ địa điểm A đi về phía B với vận tốc 30 km/h
a) viết phương trình chuyển động của ô tô
b) biết AB=120km. Tìm thời điểm ô tô đến B
c) tìm quãng đường ô tô đi được sau 1,5h kể từ lúc bắt đầu khởi hành từ A


BT2: Lúc 7h 1 ô tô chuyển động thẳng đều từ A đến B với vận tốc v1=70km/h. Trong lúc đó, 1 người đi xe máy chuyển động thẳng đều từ B (ngược chiều với ô tô) với vận tốc 50km/h. Biết AB=60km
a) viết phương trình chuyển động của mỗi xe
b) tìm vị trí và thời điểm 2 xe gặp nhau
c) tìm vị trí và thời điểm 2 xe cách nhau 20km
 

Lăng Sóc

Giải Ba "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
19 Tháng tư 2016
395
191
199
Hà Nội
BT1: 1 ô tô chuyển động thẳng đều trên đường thẳng AB từ địa điểm A đi về phía B với vận tốc 30 km/h
Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc tọa độ tại a.
a) x=30t
b) 4h kể từ khi xuất phát
c) 45km.


BT2:
Chọn chiều dương từ A đến B, gốc tọa độ tại A.
a) ô tô: x1= 70t
xe máy: 60 - 50t
b) 70t + 50t = 60km -> t = 0,5 h.
khi đó:
- Vị trí: cách A 35km.
- thời điểm: 7h30'
c)
TH1: hai xe chưa gặp nhau.
70t+50t+20=60 -> t=1/3h = 20'
- Vị trí: cách A 70/3 km.
- Thời điểm 7h20'.
TH2: hai xe đã đi qua nhau.
70t + 50t - 20 = 60 -> t = 2/3h = 40'
- Vị trí: cách A 140/3 km.
- Thời điểm: 7h40'.
 
  • Like
Reactions: nhitungant
Top Bottom