Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật chuyển động thẳng trên đoạn đường S hết thời gian t. Trong S/3 đầu tiên vật chuyển động với vận tốc 10km/h, trong S/6 tiếp theo vật chuyển động với vận tốc 20km/h, trong quãng đường còn lại vật chuyển động với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường S.
2. Một cano đi xuôi dòng sông từ điểm A đến điểm B với vận tốc v1 = 16km/h, sau đó đi ngược dòng sông từ B đến A với vận tốc v2. Tìm vận tốc v2 biết tốc độ trung bình của canô trên đoạn đường cả đi lẫn về là 12,3km/h.
 

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
1. Một vật chuyển động thẳng trên đoạn đường S hết thời gian t. Trong S/3 đầu tiên vật chuyển động với vận tốc 10km/h, trong S/6 tiếp theo vật chuyển động với vận tốc 20km/h, trong quãng đường còn lại vật chuyển động với vận tốc 30km/h. Tính vận tốc trung bình trên cả quãng đường S.
2. Một cano đi xuôi dòng sông từ điểm A đến điểm B với vận tốc v1 = 16km/h, sau đó đi ngược dòng sông từ B đến A với vận tốc v2. Tìm vận tốc v2 biết tốc độ trung bình của canô trên đoạn đường cả đi lẫn về là 12,3km/h.
1
Thời gian đi đoạn đầu: [tex]t_1 = \frac{S}{3.10} = \frac{S}{30}[/tex]
Thời gian đi đoạn hai: [tex]t_2 = \frac{S}{6.20} = \frac{S}{120}[/tex]
Thời gian đi đoạn cuối: [tex]t_3 = \frac{S}{2.30} = \frac{S}{60}[/tex]
Vận tốc trung bình [tex]v_{tb} = \frac{S}{\frac{S}{30} + \frac{S}{60} + \frac{S}{120}} = ...[/tex]
2.
Gọi quãng sông dài s
Thời gian đi xuôi: [tex]t_x = \frac{s}{16}[/tex]
Thời gian ngược [tex]t_n = \frac{S}{v_2}[/tex]
[tex]v_{tb} = \frac{S}{t_x + t_n} = \frac{S}{\frac{S}{16} + \frac{S}{v_2}} = \frac{1}{\frac{1}{16} + \frac{1}{v_2}}[/tex] = 12,3
giải tìm v2
 
Top Bottom