Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một học sinh đi xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 18km/h từ nhà đi ngang qua trường học lên Sài Gòn. Nhà cách trường học 3,6 km và Sài Gòn cách trường học 1,8 km .Viết phương trình chuyển động của xe đạp:
Nếu chọn gốc tọa độ tại trường gốc thời gian lúc học sinh xuất phát từ nhà và Chiều dương là chiều từ Sài Gòn đến nhà
Nếu chọn gốc tọa độ tại trường gốc thời gian lúc học sinh đi qua trường và Chiều dương là chiều chuyển động
E rối quá@@
Mong mng giúp đỡ❤
 
Last edited:

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
x = xo + V. t
vì chiều dương ngược chiều chuyển động nên V < 0 tức v = - 18 km/h
xo = 3,6
x = 3,6 - 18.t
 
  • Like
Reactions: Xuânct

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một học sinh đi xe đạp chuyển động thẳng đều với vận tốc 18km/h từ nhà đi ngang qua trường học lên Sài Gòn. Nhà cách trường học 3,6 km và Sài Gòn cách trường học 1,8 km .Viết phương trình chuyển động của xe đạp Nếu chọn gốc tọa độ tại trường gốc thời gian lúc học sinh xuất phát từ nhà và Chiều dương là chiều từ Sài Gòn đến nhà
E rối quá@@
Mong mng giúp đỡ❤
Chiều dương từ SG đến nhà mà gốc tại trường thì tọa độ ban đầu x0 = 3,6.
Đi ngược chiều dương nên vận tốc < 0 => v = -18km/h
Viết phương trình ra thôi: [tex]x = 3,6 - 18t[/tex]
 
  • Like
Reactions: Xuânct

Xuânct

Học sinh
Thành viên
6 Tháng tám 2019
67
5
26
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Công Trứ
Chiều dương từ SG đến nhà mà gốc tại trường thì tọa độ ban đầu x0 = 3,6.
Đi ngược chiều dương nên vận tốc < 0 => v = -18km/h
Viết phương trình ra thôi: [tex]x = 3,6 - 18t[/tex]
Ah dạ
Nhma cho e hỏi là x0 ko có TH âm đk ah?
Còn 1 ý của câu hỏi PTCĐTĐ là: x=18t??
 
Last edited:

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Ah dạ
Nhma cho e hỏi là x0 ko có TH âm đk ah?
Còn 1 ý của câu hỏi PTCĐTĐ là: x=18t??
x0 là tọa độ vật nên có thể âm nha. Khoảng cách thì luôn dương còn tọa độ có thể âm hoặc dương nha.
 
  • Like
Reactions: Xuânct and Tungtom
Top Bottom