Vật lí 10 chuyển động thẳng đều

0933273533@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
32
7
21
22
Đắk Lắk
THCS Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lúc 6h từ M có một xe ô tô tải chuyển động thẳng đều về phía N với vận tốc 40km/h. Lúc 7h30 phút từ N có một xe máy đi về phía M với vận tốc 60km/h không đổi. biết khoảng cách MN=180 km
a/ Hai xe gặp nhau lúc nào ? ở đâu ?
b/ Vẽ đồ thị tọa độ theo thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Lúc 6h từ M có một xe ô tô tải chuyển động thẳng đều về phía N với vận tốc 40km/h. Lúc 7h30 phút từ N có một xe máy đi về phía M với vận tốc 60km/h không đổi. biết khoảng cách MN=180 km
a/ Hai xe gặp nhau lúc nào ? ở đâu ?
b/ Vẽ đồ thị tọa độ theo thời gian của hai xe trên cùng một hệ trục tọa độ
Trong 1h30’ = 1,5h xe tải chạy được: 1,5.40 = 60km
Chọn gốc toạ độ tại M, gốc tg lúc xe máy bắt đầu cđ (lúc 7h30’), chiều dương từ M đến N. Phương trình cđ của hai xe:
x1 = 60 + 40t
x2 = 180 - 60t
Hai xe gặp nhau khi x1 = x2
Hay 60 + 40t = 180 - 60t
t = 1,2
Vậy hai xe gặp nhau khi xe máy chuyển động được 1,2h tức là lúc 8h 52’, tại điểm cách M một đoạn: 180 - 60.1,2 = ... (km)

Đồ thị là đồ thị hàm bậc nhất bạn tự vẽ.
 
Top Bottom