Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Một chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với pt: x= 10t +5 - 0,4 t^2.
Trong 10s đầu tiên vật:
A. cđ chậm dần đều rồi sau đó cđ nhanh dần đều.
B. chỉ cđ nhanh dần đều và cđ ngược chiều dương trục tọa độ.
C. chỉ cđ chậm dần đều và cđ cùng chiều dương trục tọa độ.
D. chỉ cđ chậm dần đều và cđ ngược chiều dương trục tọa độ.
 

Bắc Băng Dương

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2018
296
146
51
Hà Nội
THCS Hai Bà Trưng
Một ô tô chạy với vận tốc 15 m/s trên 1 đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ô yoo chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm đc 125m thì vận tốc của ô tô chỉ còn 10m/s.Thời gian để vật chạy đc quãng đường trên là?
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,626
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một chất điểm chuyển động dọc theo trục Ox với pt: x= 10t +5 - 0,4 t^2.
Trong 10s đầu tiên vật:
A. cđ chậm dần đều rồi sau đó cđ nhanh dần đều.
B. chỉ cđ nhanh dần đều và cđ ngược chiều dương trục tọa độ.
C. chỉ cđ chậm dần đều và cđ cùng chiều dương trục tọa độ.
D. chỉ cđ chậm dần đều và cđ ngược chiều dương trục tọa độ.
thời gian vật chuyển động đến khi dừng lại là t = v0/a = 10/0,8 > 10
nên trong 10s đầu vật chuyển động chậm dần đều và cùng chiều dương (vì v0 > 0)
Một ô tô chạy với vận tốc 15 m/s trên 1 đoạn đường thẳng thì người lái xe hãm phanh cho ô yoo chạy chậm dần đều. Sau khi chạy thêm đc 125m thì vận tốc của ô tô chỉ còn 10m/s.Thời gian để vật chạy đc quãng đường trên là?
gia tốc ô tô: [tex]a = \frac{v^2 - v_0^2}{2s} = ?[/tex]
thời gian chuyển động: [tex]t = \frac{v - v_0}{a} = ?[/tex]
 
Top Bottom