Vật lí 10 Chuyển động thẳng đều

trananh1977

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng chín 2008
14
3
106
47
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đồ thị sau
8c1718cab7168ad0365a76ef7542424d.jpg

Hãy nêu tính chất chuyển động, lập phương trình chuyển động trên mỗi đoạn
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Cho đồ thị sau
8c1718cab7168ad0365a76ef7542424d.jpg

Hãy nêu tính chất chuyển động, lập phương trình chuyển động trên mỗi đoạn
Vật chuyển động từ một điểm A cách gốc tọa độ 20 (km) về chiều âm đi theo chiều dương đến điểm B cách gốc tọa độ 40 kmvới vận tốc 6 (km/h). Đến B, vật nghỉ 5h rồi tiếp tục chuyển động trở về phía điểm A với vận tốc 8 km/h. Đến gốc tọa độ O xe dừng hẳn.
Phương trình chuyển động trên đoạn 1: x1 = -20 + 6t
Phương trình chuyển động trên đoạn 2: x2 = 0
Phương trình chuyển động trên đoạn 3: x3 = 40 - 8t
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Làm sao tính được vận tốc bằng 6 và 8 (km/h) vậy ạ ?
Đơn vị mình tự bịa (vì bạn không cho)
Bạn để ý đi từ -20 đến 40 được quãng đường 60 (km) hết 10h nên vận tốc là 60:10 = 6, tương tự đi từ 40 về 0 được qđ 40km hết 20 -15 = 5 (h) nên vận tốc là 40:5 = 8
 
Top Bottom